21 พฤศจิกายน 2024

คณะเทคโนเกษตร ฯ มร.ลป. ร่วมกับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปาง จัดโครงการการแปรรูปและสร้างมูลค่าเพิ่มข้าวเหนียวปลอดภัยคุณภาพดีจังหวัดลำปาง ภายใต้งบพัฒนาจังหวัดลำปาง ประจำปี 2567

ผศ.ดร.นันทินา ดำรงวัฒนกุล คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง กล่าวต้อนรับและบรรยายเกี่ยวกับคณะเทคโนโลยีการเกษตร และแนะนำในด้านหลักสูตรการเรียนการสอน หลักสูตรการอบรม งานบริการวิชาการมาตรฐาน อย. ในโรงงานนวัตกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร รวมทั้งการขอรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ภายใต้แบรนด์ Safe for Sure ในการจัดโครงการการแปรรูปและสร้างมูลค่าเพิ่มข้าวเหนียวปลอดภัยคุณภาพดีจังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2567 ณ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดย นางสาวรตนพร กิติกาศ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปาง เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ

กิจกรรมในครั้งนี้สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปาง ร่วมกับคณะเทคโนโลยีการเกษตร จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเกษตรกร มีความรู้ด้านการผลิตข้าวเหนียวคุณภาพดี การเพิ่มมูลค่าจากการแปรรูปข้าวเหนียว และการเชื่อมโยงตลาดระหว่างเกษตรกรและผู้ประกอบการแปรรูป  โดยผศ.ดร.มยุรี ชมภู อาจารย์สังกัดสาขาวิชานวัตกรรมและธุรกิจอาหารคณะเทคโนโลยีการเกษตร เป็นวิทยากรนำผู้เข้าอบรมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการแปรรูปอาหาร  และอาคารโรงงานนวัตกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางร่วมกับองค์การบริหารจังหวัดลำปาง และนางสาวอนุสรา ลอยมาปิง ผู้ปฏิบัติงานเกษตร พาเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้เกษตรแม่นยำ พร้อมทั้งให้ความรู้ด้านการปลูกมะเดื่อฝรั่ง และการปลูกเมลอนภายในโรงเรือนด้วยระบบเกษตรอัจฉริยะซึ่งได้รับความสนใจจากเกษตรกรอำเภอแม่ทะ อำเภอสบปราบ อำเภอห้างฉัตร อำเภอเสริมงาม อำเภอเกาะคา อำเภอเมืองกว่า 180 คน เข้าร่วมการอบรม