2 ตุลาคม 2024

มร.ลป. ร่วมหารือการจัดทำและพัฒนาหลักสูตร ฯ ร่วมกับ บริษัทเอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด (หมูอินเตอร์ กรุ๊ป สำนักงานใหญ่) และวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกปัญญาหริภุญชัย จังหวัดลำพูน

ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย อ.ดร.นุสรา แสงอร่าม คณบดีคณะวิทยาการจัดการ ผศ.ดร.จำเนียร มีสำลี รองคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร ผศ.ศุภวุฒิ ผากา คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะผู้บริหาร คณาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมหารือการจัดทำหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบบูรณาการร่วมกับ บริษัทเอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด (หมูอินเตอร์ กรุ๊ป สำนักงานใหญ่) เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2567 ณ บริษัท เอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด จังหวัดลำพูน โดยมีคุณณรงค์ ธรรมจารี ประธานบริษัท เอ็ม เอส พี อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด (หมูอินเตอร์ฯ) และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สภามหาวิทยาลัยราขภัฏลำปาง พร้อมด้วยผู้บริหารบริษัทให้การต้อนรับและร่วมหารือในครั้งนี้

การหารือในครั้งนี้เพื่อร่วมกันจัดทำและพัฒนาหลักสูตรให้สอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมอาหารในพื้นที่ ร่วมกับ บริษัทเอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด และวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกปัญญาหริภุญชัย จังหวัดลำพูน ในรูปแบบสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Cooperative and Work Integrated Education) หรือ CWIE โดยเน้นให้นักศึกษาเรียนควบคู่กับการปฏิบัติงาน ณ บริษัทเอ็ม เอส พี อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด พร้อมทั้งสามารถสร้างรายได้ระหว่างเรียนและมีทักษะที่เกิดจากการปฏิบัติงานจริง ณ สถานประกอบการ  และการสนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่มีผลการเรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์  นอกจากนี้ยังได้มีการเข้าหารือกับผู้บริหารวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกปัญญาหริภุญชัย จังหวัดลำพูน เพื่อร่วมกันหาแนวทางในการจัดการศึกษาและส่งต่อนักศึกษาเข้ามาศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยราขภัฏลำปางในอนาคต