ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มร.ลป. เข้าร่วมการประเมินกลั่นกรองของหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา เครือข่ายภาคเหนือตอนบน ครั้งที่ 1 (รอบ 0 เดือน) ประจำปีงบประมาณ 2568-2569
เมื่อวันที่ 9-10 มกราคม 2568 อ.ดร.ณัฐวุฒิ ปัญญา รักษาการแทนผู้จัดการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจฯ ได้เข้าร่วมการประเมินการกลั่นกรอง ของหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา เครือข่ายภาคเหนือตอนบน ครั้งที่ 1 (รอบ 0 เดือน) ประจำปีงบประมาณ 2568-2569 ณ NSP Exhibition Hall (B1) อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่
ในการกลั่นกรองผู้ประกอบการครั้งนี้ เพื่อคัดเลือกผู้ประกอบการเข้ารับการบ่มเพาะการทำธุรกิจ โดยมีผู้ประกอบการระดับ Pre-Incubation ระดับ Start up และระดับ Spin-off รวมทั้งสิ้น 52 ธุรกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มีผู้ประกอบการเข้ารับการนำเสนอแผนธุรกิจ ต่อคณะกรรมการติดตามและประเมินผลการดำเนินงาน ในระดับการบ่มเพาะเป็นระดับ Start–up จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย 1 ผู้ประกอบการ DE BUA 2 ผู้ประกอบการ ข้าวโจ๊กกึ่งสำเร็จรูป 3 ผู้ประกอบการ ดีดอย และ 4 ผู้ประกอบการ ผงผักเพื่อสุขภาพ บ้านรักผักฟาร์ม ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการทำธุรกิจ และพร้อมเข้ารับการบ่มเพาะ เพื่อนำความรู้และทักษะที่เป็นพื้นฐานสำคัญในการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ที่ได้จากการบ่มเพาะ ไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการเองให้ประสบความสำเร็จต่อไป